Cổ động viên Mỹ và Trung Quốc là những người chi tiêu nhiều nhất trong kỳ World Cup tại Nga

Visa vừa công bố những người hâm mộ từ Mỹ và Trung Quốc – cả hai quốc gia đều không đủ điều kiện tham gia giải đấu – là những người chi tiêu nhiều nhất bằng thẻ trong giải đấu FIFA World Cup tại Nga vừa qua.

Cổ động viên Mỹ và Trung Quốc là những người chi tiêu nhiều nhất trong kỳ World Cup tại Nga

Cổ động viên Mỹ và Trung Quốc là những người chi tiêu nhiều nhất trong kỳ World Cup tại Nga

Là nhà tài trợ chính thức, Visa được hưởng quyền truy cập độc quyền đối với các khoản thanh toán kỹ thuật số tại World Cup và các địa điểm tổ chức giải đấu FIFA khác. Đối với World Cup mùa hè này, các nhà tổ chức Nga dự kiến sẽ có một khoản thu đột xuất trị giá 1,9 tỷ đô la Mỹ từ chi tiêu du lịch, trong khi FIFA hi vọng thu được lợi nhuận 6,1 tỷ đô la Mỹ.

Theo một thông cáo báo chí vào hôm thứ Năm, người Mỹ đã chi tổng cộng 3,6 tỷ rúp (57 triệu đô la Mỹ) ở Nga trong suốt giải đấu

Khách du lịch đến từ Trung Quốc chi tiêu nhiều thứ hai, với tổng cộng 2,2 tỷ rúp (tương đương 35 triệu đô la Mỹ), theo sau đó là người hâm mộ Mexico, với tổng chi tiêu 1 tỷ rúp (16 triệu đô la Mỹ).

Theo trang web tin tức RBC, người hâm mộ Nga chi tiêu ít nhất cho các hóa đơn ở các địa điểm diễn ra World Cup, chỉ tiêu một nửa của con số 1,7 tỷ rúp tại 12 sân vận động tổ chức các trận đấu.

Như dự đoán, người hâm mộ chi tiêu nhiều nhất trong trận chung kết diễn ra ngày 15 tháng Bảy giữa Pháp và Croatia trên sân Luzhniki Stadium, chi ra hơn 80 triệu rúp trong ngày diễn ra trận đấu. Trận đấu mở màn ngày 14 tháng Sáu giữa Nga và Ả Rập Xê Út xếp thứ hai, mang đến cho sân vận động này 57 triệu rúp doanh thu.

Với 13,7 tỷ rúp được giao dịch, Moscow có số tiền giao dịch gấp 2 lần lượng tiền chi tiêu ở 4 thành phố chủ nhà World Cup tiếp theo – St. Petersburg, Sochi, Kazan và Yekaterinburg.

 

 

Comments are Disabled