Liên đoàn bóng đá Argentina và Croatia bị phạt vì CĐV quá khích

Ngày 25/6 vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định xử phạt hai liên đoàn bóng đá Argentina và Croatia với lý do cổ động viên của họ đã có hành vi quá khích trong trận đấu giữa hai đội tuyển ở lượt trận thứ 2 World Cup 2018 vừa diễn ra trước đó tại thành phố Nizhny Novgorod.

Liên đoàn bóng đá Argentina và Croatia bị phạt vì CĐV quá khích

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Argentina sẽ bị phạt 105.000 franc Thuỵ Sỹ (tương đương 106.000 USD) vì các cổ động viên của Albiceleste đã dùng những lời lẽ kỳ thị giới tính để nói về các cổ động viên Croatia, dẫn tới ẩu đả ngay sau đó. Bốn cổ động viên nước này đã bị trục xuất khỏi Nga ngay sau khi tham gia vào vụ việc trên.

Liên đoàn bóng đá Croatia cũng bị xử phạt 13.000 franc Thuỵ Sĩ (khoảng 13.200 USD) vì không kiểm soát được các cổ động viên của mình. Theo quy định của FIFA, liên đoàn bóng đá các nước phải chịu trách nhiệm về cách ứng xử của các cổ động viên.

FIFA cũng “tuýt còi” đối với Liên đoàn bóng đá Panama (FEPAFUT) trị giá 22.500 USD do các cầu thủ chơi thiếu fair-play. Đội bóng nước này đã phải nhận tới 5 thẻ vàng trong trận quyết đấu với Bỉ diễn ra trên sân vận động Fisht ở thành phố Sochi vào ngày 18/6 vừa qua.

Mỗi cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ phải chịu án phạt trị giá 3.000 USD. Riêng đối với hành động của Edgar Bárcenas túm áo đối thủ để ngăn chặn đợt phản công, cầu thủ này sẽ chịu thêm mức phạt “nguội” 7.500 USD. Từ trước tới nay, FIFA luôn nhấn mạnh mục tiêu fair-play ở các kỳ World Cup, theo đó, họ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế với các liên đoàn bóng đá của các đội bóng có nhiều cầu thủ bị phạt thẻ hay các hành vi không đẹp trên sân cỏ.

Comments are Disabled