Ông vua bóng đá thế hệ mới Mbappe

Trong trận chung kết World Cup 2018 vừa qua, pha dứt điểm ở cự ly 25m làm tung lưới Croatia của Kylia Mbappe không chỉ giúp Pháp đoạt chức vô địch mà còn là phát súng quyết định giúp tiền đạo 19 tuổi này trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận đấu danh giá nhất 60 năm vừa qua.

Ông vua bóng đá thế hệ mới Mbappe

Trong lịch sử, Zinedine Zidane lập cú đúp đánh đầu vào lưới Brazil trong trận chung kết World Cup 1998 vào năm 26 tuổi; Ronaldo giúp Brazil lên ngôi vương vào năm 25 tuổi.

Vào năm 24 tuổi, Andres Iniesta lại góp công ghi bàn thắng lịch sử giúp Tây Ban Nha đoạt cúp vô địch còn Mario Goetze của Đức vừa bước qua tuổi 22 khi sút tung lưới Argentina 4 năm về trước.

Và mới đây, Mbappe, tác giả pha làm bàn đẹp nhất của Pháp trong thắng lợi 4-2 trước Croatia ở trận chung kết World Cup 2018 khi chỉ vừa 19 tuổi – 207 ngày. Trước Mbappe, lịch sử World Cup mới chỉ gọi tên 1 cầu thủ teen duy nhất từng lập công trong trận chung kết đó là Pele.

Vào năm 1958, ông đã ghi 2 bàn trong thắng lợi của Brasil trước đội chủ nhà Thuỵ Điển ở tuổi 17 – 249 ngày. Và rõ ràng, Mbbape, với 4 pha lập công có thể nói là xuất sắc trên đất nha chính là ngôi sao sáng bên cạnh Pogba, Varane trong hình trình đăng quang chức vô địch của Les Bleus. Chàng trai trẻ còn là 1 trong những cái tên nổi bật nhất mùa World Cup này bằng giải thưởng “Cầu thủ trẻ hay nhất”.

Kỳ World Cup đầu tiên năm 19 tuổi, 4 bàn thắng và 1 cú sút tung lưới đối phương hoàn hảo trong trận chung kết, Kylian Mbappe đang được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao mới kế nhiệm song mã thống trị “Ballon D’or” của cặp Ronaldo – Messi và cả ông vua của làng bóng đá thế giới Pele.

Comments are Disabled