World Cup 2018: Bắc Ireland sẽ không phải là hạt giống cho vòng play-off

Đội tuyển Bắc Ireland đã tụt hạng xuống phía sau đội tuyển Đan Mạch trong bảng xếp hạng của FIFA, điều này có nghĩa là họ sẽ không trở thành hạt giống cho vòng play-off tại World Cup 2018.

ĐT Bắc Ireland

Đội tuyển Đan Mạch đã tăng bảy bậc trong bảng xếp hạng và sẽ là hạt giống ở vòng play-off cùng với đội tuyển Thụy Sĩ, Ý và Croatia.

Từng đội sẽ bốc thăm chia cặp với Bắc Ireland – đội tuyển đã không trở thành hạt giống do rớt hạng 3 bậc, Cộng hòa Ireland, Thụy Điển và Hy Lạp. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 17 tháng Mười lúc 13:00 BST tại Zurich, Thụy Sỹ.

Các trận play-off sẽ thi đấu lượt đi và lượt về, thứ tự sân nhà – sân khách sẽ được quyết định dựa trên kết quả bốc thăm. Lượt đi vòng play-off sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng Mười Một và lượt về diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Mười Một năm 2017.

Đội đầu tiên bốc thăm cho mỗi lượt đấu sẽ là đội chủ nhà trong trận lượt đi.

Đội tuyển Bắc Ireland đã từng ở vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng trước đây của FIFA, nhưng họ đã để thua đội tuyển Đức và Nauy trong hai trận vòng bảng cuối cùng trong quá trình kết thúc như là đội nhì bảng C.

Trong khi đó, đội tuyển Đan Mạch đã đánh bại Montenegro và cầm hòa với Romania trong hai trận vòng loại World Cup cuối cùng của mình.

Đội tuyển Anh đã tăng được thêm ba bậc, đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng, đội tuyển xứ Wales đã rớt 1 bậc xuống vị trí thứ 14 và đội tuyển Scotland đã tăng 14 bậc lên vị trí thứ 29. Đội tuyển Đức vẫn ở vị trí thứ nhất, Brazil ở vị trí thứ hai và Bồ Đào Nha ở vị trí thứ ba.

Comments are Disabled